การ์ตูน

งานนี้ต้องขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ได้จัดทำหนังสือเรื่อง “70 เส้นทางตามรอยพระบาท” เพื่อแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ตามรอยพระบาทให้ประชาชนชาวไทยสามารถไปเที่ยวตามรอยรวมไปถึงได้ศึกษาเรื่องราวและโครงการพระราชดำริของพระองค์กันได้ 1. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้เขียวขจี เหมาะกับการมาชมธรรมชาติ แวะสูดอากาศบริสุทธิ์แห่งนี้ ยังมีพื้นที่ของโครงการตามแนวพระราชดำริอยู่ด้วย เป็นแหล่งเรียนรู้การพัฒนาป่าไม้และเพาะชำกล้าไม้หายาก พื้นที่ในโครงการฯ มีแนวหินผาเป็นจุดชมวิวถึง 6 จุดสำคัญ ได้แก่ ผาไททานิค ผาพบรัก ผาบอกรัก ผาคู่รัก ผารักยืนยง และผาสลัดรัก...
ไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆ คนจะใช้แอฟแต่งรูปให้ดูดีก่อนโพสลงโซเชียลมีเดีย แม้แต่เซเลประดับโลกที่ว่าสวยเพอร์เฟคกันอยู่แล้วก็ยังต้องโหลดแอฟแต่งรูปมาใช้ #1 ต้นตำรับโลกเบี้ยวโดย Lindsey Lohan #2 Beyonce กับแก้วไวน์สุดเคิร์ฟ #3 ดูเหมือนจะไม่มีอะไรผิดปกติในภาพนี้ แต่ลองสังเกตบันไดขั้นที่ 6 (จากล่าง) ตรงหว่างขาของ Beyonce #4 Khloe Kardashian กับขอบประตูสุดโค้ง *ภายหลังเธอได้ลบภาพแต่งออกและโพสภาพออริจินอลแทน #5 ขอบประตูตรงไหล่ขวาของ Selena Gomez
กำเนิดใหม่ดาบเบนิซากุระ (Gintama Shinyaku Benizakura Hen) ภาพยนตร์การ์ตูนที่หยิบเอาเนื้อเรื่องในซีรีส์กินทามะช่วงการปะทะกันของอดีตเพื่อนร่วมสนามรบมารวบรวมไว้ เนื้อเรื่อง ในคืนหนึ่ง “คาซึระ โคทาโร่” หัวหน้านักรบกลุ่มขับไล่ต่างแดนถูกศัตรูที่มีอาวุธร้ายกาจทำร้ายและหายสาบสูญไป อลิซาเบทจึงไปขอความช่วยเหลือจากร้านสารพัดรับจ้างให้ช่วยตามหาคาซึระ
คาซึระ โคทาโร่ (Katsura Kotarou)             คุณชายสูงศักดิ์ผู้บ้าคลั่งที่มักจะถูกเรียกว่า “ซึระ” คาซึระเป็นผู้นำกลุ่มขับไล่ต่างแดนที่ยังคงวางแผนโค่นล้มรัฐบาลอยู่จึงเป็นศัตรูตัวร้ายของชินเซ็นงูมิโดยเขามักจะมาป้วนเปี้ยนอยู่รอบกินโทกิ อลิซาเบธ (Elizabeth)             สัตว์เลี้ยงปริศนาของคาซึระที่ได้รับมาจากทัตซึมะ อลิซาเบธซ่อนตัวตนที่แท้จริงอยู่ภายใต้ชุดเพนกวินสีขาว เขาจะสื่อสารกับคนอื่นผ่านทางแผ่นป้ายแต่ก็มีครั้งหนึ่งที่เขาพูดออกมา
ซารุโทบิ อายาเมะ (Sarutobi Ayame)             นักฆ่าผู้มีปัญหาสายตาขั้นรุนแรงถึงขั้นจะขาดจากแว่นตาไม่ได้เลย อายาเมะหรือ “ซัทจัง” เป็นอดีตนินจากลุ่มโอนิวะบัง เธอคลั่งไคล้คุณกินมากและมักจะมาป้วนเปี้ยนรอบๆตัวคุณกินเสมอ ซึคุโยะ (Tsukuyo)             นางรำเทพแห่งความตายผู้นำของกลุ่มเฮียกกะแห่งโยชิวาระ ซึคุโยะมีหน้าที่ปกป้องฮิโนวะและโยชิวาระ เธอเป็นผู้หญิงที่สวยแต่มีรอยแผลเป็นที่หน้าซึ่งเกิดจากเหตุการณ์ในวัยเด็ก

ทามะ (Tama)

ทามะ (Tama)             หุ่นยนต์แม่บ้านสารพัดประโยชน์ที่ทำงานในร้านสแน็คโอโทเซะ ทามะจะเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถเข้าใจจิตใจของมนุษย์ได้และเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของกินโทกิอยู่บ่อยครั้ง ชิมูระ ทาเอะ (Shimura Tae)             พี่สาวคนสวยของชินปาจิที่แม้เบื้องหน้าเธอจะยิ้มแย้มใจดี แต่หากถูกขัดใจเธอก็จะเปลี่ยนไปเป็นพวกชอบใช้กำลังทันที ทาเอะ (โอทาเอะ) มั่นใจในฝีมือการทำไขเจียวมากแต่รสชาติออกมาแย่สุดๆ
เจ้าแว่นจอมโวยวายที่เลื่อมใสในตัวกินโทกิและคอยติดตามเขา ชินปาจิเป็นทายาทโรงฝึกดาบที่ปิดตัวลงเพราะบัญญัติการห้ามใช้ดาบและยังเป็นหัวหน้ากลุ่มผู้พิทักษ์เทราคาโดะซือ คางุระ (Kagura) อาหมวยเผ่ายาโตะซึ่งเป็นเผ่านักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล คางุระมีร่มที่ใช้กันแดดเป็นอาวุธคู่กาย เธอทำงานเก็บเงินแต่ถูกหลอกใช้จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นสมาชิกร้านสารพัดรับจ้าง
เหล่าผู้สละชีพถูกเรียกว่าผู้ก่อการร้ายไล่ต้องถูกไล่ล่า ชาวสวรรค์มากมายหลายเผ่าเข้ามาตั้งรกรากบนโลกมนุษย์และออกคำสั่งยึดดาบของเหล่าซามูไรเพื่อป้องกันการต่อต้าน แต่ก็ยังคงมีผู้กล้าอีกจำนวนไม่น้อยที่คอยสร้างความปั่นป่วนและหาทางกำจัดผู้นำของประเทศที่ยอมอ่อนข้อก้มหัวให้ชาวสวรรค์นี้ ซากาตะ กินโทกิ (Sakata Gintoki) ซามูไรผู้มีดวงตาปลาตายและมาพร้อมกับผมหยักศกสีเงิน กินโทกิเป็นประธานร้านสารพัดรับจ้างที่มักจะใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ เขาเป็นอดีตนักรบขับไล่ต่างแดนโดยจะพกดาบไม้ติดตัวไว้เสมอ ซากาตะ กินโทกิ
กินทามะ (Gintama) อนิเมะสะท้อนจิตวิญญาณแห่งซามูไรที่แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่จิตใจจะยังมั่นคงมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนผัน ฉากหลังของเรื่องจะใช้เหตุการณ์ในสมัยเอโดะโดยผสมผสานวัฒนธรรมโบราณเข้ากับวิทยาการที่ก้าวหน้าเอามากๆมาถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักแห่งร้านสารพัดรับจ้าง เนื้อเรื่อง เพื่อขับไล่แมลงร้ายที่ทำความโสมมให้กับประเทศนี้ ซามูไรแห่งแดนดินจึงลุกขึ้นมาขับไล่ผู้รุกรานจากต่างแดนเพื่อปกป้องประเทศ ทว่ารัฐบาลบาคุฟุอันอ่อนแอได้เห็นพลังอันแข็งแกร่งของชาวสวรรค์จึงได้ทอดทิ้งเหล่าซามูไรและตัดสินใจทำสัญญากับชาวสวรรค์ซึ่งเป็นสนธิสัญญาที่ไร้ซึ่งความยุติธรรม
คิรัวร์ โซลดิ๊ก (Killua Zoldyck) หัวกะทิจากตระกูลนักฆ่าอันดับหนึ่งของโลกที่ถนัดการลอบสังหาร คิรัวร์ถือเป็นความหวังของตระกูลเขาจึงถูกเลี้ยงดูมาอย่างนักฆ่าตั้งแต่ยังเล็กและมีความคิดเหนือกว่าคนทั่วไป แต่คิรัวร์ต้องการมีชีวิตในแบบฉบับของตัวเองเขาจึงหนีออกจากบ้านมาเข้าสอบฮันเตอร์และกลายมาเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของกอร์น คิรัวร์ โซลดิ๊ก คุราปิก้า (Kurapika) ผู้เหลือรอดเพียงคนเดียวของเผาคูลท์จากการล่าของกลุ่มโจรเงามายา คุราปิก้ามีความสุขุม สงบเยือกเย็นและมีไหวพริบปฏิภาณ เขาต้องการแก้แค้นและเอาดวงตา (เนตรสีเพลิง) ของเพื่อนร่วมเผ่าที่ถูกชิงไปกลับมาจึงเข้าสอบฮันเตอร์เพื่อใช้ใบอนุญาตฮันเตอร์ในการตามหาเบาะแสกลุ่มโจรเงามายา คุราปิก้า
0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
0ผู้ติดตามติดตาม

บทความล่าสุด