แนวทางการแต่งหน้า ทำผม สำหรับการเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9

0
94

เนื่องจากในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560 จะมีการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขึ้น วันนี้้้เราจึงนำแนวทางการแต่งหน้า ทำผม และเลือกสีเล็บ ที่เหมาะกับกาลเทศะ ซึ่งทั้งนี้ไม่ได้มีการกำหนดเรื่องการแต่งหน้าหรือทรงผมออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ Jeab.com ก็ได้นำเอาการแต่งหน้า แบบทรงผม ที่สวยและสุภาพ ซึ่งเหมาะกับการไปร่วมวางดอกไม้จันทน์ โดยเน้นการแต่งหน้าและทรงผมที่สามารถทำเองได้ ทั้งยังเหมาะกับสภาพอากาศและถูกกับกาลเทศะมาเป็นแนวทางเพื่อศึกษาไว้เช็คเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้แต่งกายเรียบร้อยและเหมาะสมอีกทั้งยังเป็นการแสดงความจงรักแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยค่ะ

การแต่งหน้า

แต่งหน้าโทนธรรมชาติ ไม่บลอคตาที่ให้ลุคที่ดูจัดจ้านจนเกินไป เลือกใช้คุชชั่นที่บางเบาแทนการใช้รองพื้นหนาๆ แถมยังเหมาะสำหรับวันที่ต้องเจอแดด เจอฝนและอยู่กลางแจ้ง (ดูแนวทางการแต่งหน้าโทนสุภาพต่อได้ที่นี่)

แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 013

แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 012

แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 011

Image Source IG : erika_mori_88104

การเลือกสีปาก

เลือกสีปากที่เป็นโทนธรรมชาติ เช่น นู้ด นู้ชมพู ชมพูอ่อน ชมพูกุหลาบ สีโทน MLBB ที่ให้ลุคสุภาพไม่ควรทาสีจัดจ้าน (ดูสีลิปสติกโทนนู้ด-ชมพูกุหลาบได้ที่นี่)

แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 003แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 002แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 001

แนวทางการทาเล็บ

ทาเล็บโทนสีสุภาพ เช่น สีนู้ด นู้ดชมพู ชมพูอ่อน (รวมยาทาเล็บโทนสีสุภาพที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำ)

แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 010

แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 009

แนวทางการแต่งหน้า ทำผม 008

แนวทางการทำผม

การเก็บรวบเปิดหน้า ไม่ปล่อยให้มีปอยเยอะจนเกินไปสร้างลุคให้ดูสุภาพได้ (ดูวิธีการทำรวบผมด้วยตัวเองได้ที่นี่) หรือการรวบผมหางม้าก็เป็นอีกทรงที่ดูเรียบร้อยเช่นกัน

hairribonblack46

hairribonblack44

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here